Cánh gió ôtô

Thứ Sáu, 10/06/2016, 09:11 GMT+7

Cánh gió trên xe ôtô

Cảm giác khỏe khoắn từ cánh gió được ám thị bởi hầu hết những chiếc xe thể thao đều không thể thiếu bộ phận này.

Cánh gió trên xe ôtô

Cánh gió trên xe ôtô

Cánh gió mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ so với tổng thể nhưng nó cũng được coi là bước phát triển trong quá trình nghiên cứu khí động học ôtô. Hiểu một cách đơn giản, khi một chiếc ôtô vận hành trong điều kiện đường lý tưởng, lặng gió, thì vật cản chủ yếu của nó chính là không khí. Nếu bạn đi xe càng nhanh, lực cản không khi càng lớn. Do mục đích hướng tới là tốc độ nên thiết kế khí động của một chiếc xe thể thao là tiêu chí hàng đầu, sao cho chỉ số cản thấp nhất, giảm tối đa lực nâng xe do không khí tạo ra. Trong đó, vài trò cánh gió được đánh giá rất  cao.

Cánh gió trước (front spoiler), đều có trên các thiết kế xe thông dùng. Ta ít khi chú ý đến bởi chúng đã được nhà thiết kế tạo khối với cản trước của xe. Khi xe chuyển động, phần lớn khí cản sẽ đi qua mui, kính chắn gió, trần xe, và ra sau. Nhưng một phần sẽ đi xuống dưới gầm xe, đập vào các ụ khối động cơ, tạo nên các luồng khí nhiễu loạn, gia tăng lực cản của xe. Thậm chí nếu xe đi tốc độ cao, luồng khí này sẽ làm mất độ cân bằng xe. Và front spoiler sẽ chia nhỏ, ổn định, các luồng khí này.

Hỗ trợ đắc lực cho cánh gió ôtô trước là cánh gió bên (side skirt) lắp chạy dài theo cạnh gầm xe để ổn định, giảm lực cản tối đa với luồng khí chạy qua sườn xe. Chính vì được lắp sider skirt mà ta thấy nhiều chiếc Civic độ trông dầy dặn hẳn lên và làm gầm thấp tịt xuống. Những xe lắp side skirt tại Việt Nam khi phóng qua con lươn quá cao hay vô tình va phải cục gạch bên đường đều gặp thiệt hại đáng kể!

Vai trò của cánh gió sau (rear spoiler) dường như rõ nét hơn. Ta hãy quay trở lại luồng khi chính đi từ mui xe ra phía sau. Nếu xe của bạn có đuôi xe bị cắt phạt từ trên xuông gần như thẳng đứng, thì luồng khí sau khi miết qua trần xe sẽ bị “hẫng”, tạo nên “gió quẩn”, vùng áp suất cao, gây mất ổn định đuôi xe. Nếu đuôi xe có độ dốc thoai thoải, lực cản không khi sẽ giảm đi và nếu có thêm cánh gió ở cuối mui xe, luồng không khí cũng được ổn định. Thiết kế đuôi xe này được hãng Porsch ứng dụng triệt để.

Nếu ta quan sát kỹ, cánh gió sau có kết cấu giống cánh máy bay nhưng được đặt theo chiều ngược lại. Như vậy, khi luồng khí đi qua mặt trên rear spoiler tạo áp suất cao, chống lại lực nâng đuôi xe, giúp xe chạy bám đường, ổn định hơn.

Vai trò của cánh gió sẽ thể hiện vai trò tích cực cao nhất khi được lắp trên xe sportcar phải với tốc độ cao. Tuy vậy ta vẫn có thể thấy, chúng sẽ có muôn hình muôn vẻ nếu được lắp trên xe đua dòng drag racing, xe gia đình hay cả xe container thậm chí cả tàu điện siêu tốc. Còn đối với những chiếc xe trong thành phố đông đúc, đi rù rì, thì vai trò của cánh gió sau, cánh gió bên chỉ giống như đồ trang sức hơn.

Những lí do cần trang bị cánh gió cho xe ôtô

Một chiếc xe được trang bị cánh gió có rất nhiều lợi ích. Bên cạnh những công dụng chính như tạo lực ra lực kéo tốt hơn và diện mạo thể thao, cánh gió ô tô còn có nhiều lợi ích khác ít người biết như tiết kiệm nhiên liệu, tăng tầm nhìn và tăng hiệu quả phanh.

Những lí do cần trang bị cánh gió cho xe ôtô

Những lí do cần trang bị cánh gió cho xe ôtô

Lí do 1: Cánh gió giúp duy trì sức kéo

Lợi ích chính của việc lắp đặt một cánh lướt gió trên xe hơi là để giúp chiếc xe có thể duy trì lực kéo ở tốc độ rất cao. Thông thường, khi một chiếc xe chạy nhanh (trên 112km/h), áp suất không khí có thể ảnh hưởng nâng xe lên. Điều này có thể gây nguy hiểm vì khiến xe vọt ra ngoài tầm kiểm soát trong khi di chuyển. Cánh gió phía sau xe có thể tăng lực hướng xuống của xe, qua đó giúp lốp xe có thể bám đường tốt hơn và tăng tính ổn định.

Lí do 2: Cánh gió tăng mức tiết kiệm nhiên liệu

Cánh gió phía trước xe thực sự có thể có tác dụng tăng khả năng tiết kiệm xăng ở một số loại xe ô tô. Do cánh gió giúp giảm thiểu lực hãm bằng cách đẩy luồng không khí xung quanh xe, lượng năng lượng (nhiên liệu) mà xe cần phải đốt cháy để đẩy xe về phía trước cũng đã được cắt giảm.

Một lợi ích nữa của việc lắp đặt cánh gió phía sau xe là góp phần bổ sung khả năng hiển thị. Điều này tưởng có vẻ đơn giản nhưng thực sự các lái xe khác trên đường có thể dễ dàng nhìn thấy xe nhờ cánh gió và có thể tránh được va chạm từ phía sau. Ngoài ra, một số loại cánh gió, chẳng hạn như trên cốp sau xe thậm chí còn có đèn phanh vừa tầm mắt nên người lái xe phía sau có thể dễ dàng được cảnh báo khi xe chạy chậm lại hoặc phanh.

Lí do 3: Cánh gió giúp tăng tầm nhìn

Lí do 4: Cánh gió làm giảm trọng lượng xe

Thoạt nghe, điều này có vẻ khó tin. Tuy nhiên, trọng lượng là yếu tố duy nhất có thể giữ xe chạy ổn định trên đường. Có lẽ đây chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người nhận thức được rằng những mẫu xe SUV sẽ an toàn hơn nhiều bởi vì trọng lượng xe nặng hơn sẽ giúp giữ xe ổn định. Tuy nhiên, việc trang bị cánh gió cũng có nghĩa là các hãng xe có thể giảm thiểu được trọng lượng của xe bằng cách sử dụng chất liệu nhẹ hơn mà không phải lo lắng rằng việc lái xe ở tốc độ cao sẽ khiến xe để trở nên chông chênh trên đường cao tốc.

Lí do 5: Cánh gió tạo phong cách thời trang cho xe

 

Hầu hết các chủ sở hữu xe đã lắp đặt cánh gió như một phụ kiện thời trang và quả thực trang bị này khiến chiếc xe trông “chất” hơn. Ý tưởng này lần đầu tiên phổ biến trong những năm 1970 khi Porsche giới thiệu mẫu xe 911 Turbo với cánh gió đuôi cá voi. Ngày nay, nhiều mẫu xe ô tô hiện đại cũng sở hữu cánh gió tích hợp gợi nhớ đến thiết kế “thể thao” này. Bên cạnh đó, thị trường linh kiện ô tô hiện cũng có sẵn nhiều loại cánh gió với phong cách đa dạng phù hợp với từng loại xe.

Lí do 6: Cánh gió tăng độ ổn định của phanh

Việc bổ sung thêm cánh gió không chỉ làm tăng lực hướng xuống và tăng độ bám đường mà còn cải thiện khả năng phanh ngay cả ở tốc độ cao. Điều này thậm chí sẽ giúp chiếc xe an toàn hơn so với việc không trang bị cánh gió.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/canh-gio-oto/58

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ kiện Cánh gió ôtô, Phụ kiện Cánh gió, mua Cánh gió ôtô, mua bán Cánh gió ôtô, bán Cánh gió ôtô, cánh gió ôtô, Cánh gió trên xe ôtô
InPhunUV.com / Chia sẻ kiến thức
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 119/119